gioithieu.gif (1388 bytes)

tracuu.gif (1282 bytes)

Hoi dap.gif (1318 bytes)

Trangchu.gif (1393 bytes)

Menuchinh.gif (2285 bytes)
Tin tức
liệu
Chính sách y tế
Danh nhân y học
Thống kê y tế
Chăm sóc sức khỏe
Bệnh thường gặp
ợc phẩm
Y học cổ truyền
Trang thiết bị Y tế
Y học thể thao
Công nghệ thông tin
Truyền thông GDSK
Các cơ quan khoa học
Giải trí

Hệ thống kiểm định văcxin của VN quá yếu

Các chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá hệ thống kiểm định của Viện Kiểm định văcxin, sinh phẩm y tế quốc gia chỉ đạt 3,5 điểm trên thang điểm 12 của WHO.

Thứ trưởng Y tế Cao Minh Quang cho biết, trước yếu kém này, Bộ Y tế đã lập đề án xây dựng Viện Kiểm định văcxin và sinh phẩm y tế đạt tiêu chuẩn GLP (thực hành tốt phòng thí nghiệm về văcxin và sinh phẩm). Bộ cũng giao cho Cục Quản lý dược ban hành khẩn cấp tiêu chuẩn GLP trong tháng 6, xây dựng quy trình bảo quản chất lượng văcxin từ đầu vào đến đầu ra.

Về việc điều tra vụ 3 trẻ tử vong sau khi tiêm văcxin viêm gan B, các chuyên gia đã loại trừ nguyên nhân do kỹ thuật tiêm và đang hướng đến chất lượng văcxin và công tác vận chuyển, bảo quản.

(Theo Lao Động, 26/5/07)

 

Back.gif (1280 bytes)

Copyright © by VTTYH. 2001. All rights reserved. Please contact vttyh@hn.vnn.vn