Trang chủ
Hệ thống Accelerator a3600 có nhiều lợi ích và tính năng vượt trội.
Kỹ thuật sử dụng ICG trong mổ giúp giúp nạo hạch triệt để hơn.
Hạt nano silicon siêu nhỏ không làm tổn thương cơ thể người bệnh.
Vaccine HVTN 100 có thời gian miễn dịch dài hơn đối với virus HIV.
Y tế là một trong những lĩnh vực ưu tiên trong thỏa thuận hợp tác song phương.
THÔNG BÁO
Xin ý kiến cho Bộ chỉ số đánh giá về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT
Bộ chỉ số đánh giá về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT ngành y tế
Thêm hai tên miền mới của Cục CNTT chính thức hoạt động
http://ictmoh.gov.vn/ và http://ehealth.gov.vn
Y tế điện tử là gì?
Y tế điện tử là sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) vào y tế ...
TIN ĐỌC NHIỀU
Triển khai hệ thống xét nghiệm tự động hiện đại nhất Việt Nam (26)
Trị ung thư đại trực tràng bằng phương pháp mới (146)
Chế tạo thành công hạt nano silicon dùng trong chữa trị ung thư (154)
Công bố vaccine phòng chống HIV mới (306)
Việt Nam, Australia chia sẻ kinh nghiệm khoa học y tế (338)
Quảng Ninh: Khai trương hệ thống Telemedicine (455)
Công nghệ truyền hình cứu sống bệnh nhân (389)
Nhiều website cơ quan nhà nước bị chèn link ẩn (797)
Quyết định 3025/QĐ-BYT về Ban hành danh mục các dịch vụ kỹ thuật khám bệnh, chữa bệnh (Đợt 5) (670)
Úng dụng web tăng khả năng sống cho bệnh nhân ung thư phổi (263)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới




THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 42

LIÊN KẾT
Không nên ăn trứng gà khi giảm sốt (29/06/2010) Trang in Trang in
Click để xem ảnh
Có thể cho bệnh nhân ăn canh trứng gà khi hết sốt
Người bệnh nên ăn các loại thức ăn lỏng là chính như cháo loãng, nước cơm, mì sợi, bột ngó sen…

Ed.- Thông thường, khi bị cảm sốt, không muốn ăn uống gì, người nhà luộc hoặc rán một quả trứng cho bệnh nhân ăn vì nghĩ rằng trứng có nhiều chất bổ dưỡng, bệnh sẽ chóng khỏi. Thật ra, làm việc này rất không khoa học.

Mọi người đều biết, sau khi ăn, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên vì thức ăn khi vào cơ thể sẽ bị phân giải và tiêu hoá. Ngoài việc bản thân giải phóng nhiệt năng ra, việc tiêu hoá thức ăn còn làm tăng hiệu suất chuyển hoá cơ bản của cơ thể, kích thích cơ thể sản sinh ra nhiều nhiệt năng. Tác dụng kích thích này của thức ăn, trong y học gọi là vai trò động lực đặc biệt của thức ăn. Tuy nhiên, vai trò này hoàn toàn không liên quan gì đến tổng nhiệt lượng của thức ăn nhưng lại có liên quan đến loại thức ăn.

Ví dụ, khi ăn đường, hiệu suất chuyển hoá cơ bản có thể tăng từ 5-6%, khi ăn mỡ, hiệu suất chuyển hoá cơ bản tăng từ 3-4%, thời gian chuyển hóa của 2 loại này chỉ có khoảng 1 giờ.

Nếu ăn trứng thì lượng protid trong trứng ảnh hưởng rất lớn, hiệu suất chuyển hoá cơ bản có thể tăng từ 15-30%, thời gian liên tục tương đối dài, có thể từ 10-12 giờ. Vì hàm lượng protid trong trứng rất cao nên nếu ăn trứng khi đang lên sốt, không những không thể giảm được nhiệt độ cơ thể mà trái lại còn làm nhiệt độ tăng cao, rất khó khỏi bệnh.

Qua đó, chúng ta có thể thấy các loại thức ăn nhiều đạm như như thịt nạc, các loại cá cũng làm tăng nhiệt lượng cơ thể nên hạn chế ăn càng ít càng tốt.

Người cảm sốt nên cố gắng ăn thức ăn thanh đạm (ít mỡ), dễ tiêu hoá, đồng thời có chứa nhiều vitamin. Thông thường, người bệnh nên ăn các loại thức ăn lỏng là chính như cháo loãng, nước cơm, mì sợi, bột ngó sen…

Protid là chất cần thiết để hồi phục sức khoẻ nên sau khi hết sốt, bạn có thể cho bệnh nhân ăn canh trứng gà. Đến khi đã hoàn toàn bình phục, người bệnh cần được ăn bổ sung nhiều thịt nạc, cá, đậu phụ…

Khamchuabenh.com

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Lương Chí Thành  
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội
Ðiện thoại: 04.37368315 (máy lẻ 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn