Trang chủ
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định quy định về điều kiện, trình tự công bố dịch, công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm.
Microsoft Việt Nam vừa phát động cuộc thi “Giáo viên sáng tạo trên nền tảng CNTT năm 2016” nhằm khuyến khích giáo viên ứng dụng CNTT trong giảng dạy.
Ứng dụng được phát triển bởi các chuyên gia thận học Canada.
Diet Sensor quét thông tin trên thực phẩm bằng tia hồng ngoại.
Việt Nam sẵn sàng mời các chuyên gia chuyển giao kỹ thuật này.
THÔNG BÁO
Thêm hai tên miền mới của Cục CNTT chính thức hoạt động
http://ictmoh.gov.vn/ và http://ehealth.gov.vn
Y tế điện tử là gì?
Y tế điện tử là sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) vào y tế ...
TIN ĐỌC NHIỀU
Điều kiện công bố dịch bệnh truyền nhiễm (648)
Phát động cuộc thi giáo viên sáng tạo trên nền tảng CNTT (667)
Ứng dụng mới dự báo khả năng suy thận (1044)
Máy quét thực phẩm thông báo giá trị dinh dưỡng (1028)
Việt Nam sẵn sàng học hỏi kỹ thuật ghép đầu (1010)
Trải nghiệm thực tế công nghệ Intel RealSense (889)
Người có thẻ BHYT thoải mái đi các bệnh viện cùng tuyến (954)
Tây Ninh: Hội thảo giải pháp an toàn an ninh thông tin (942)
Hầu hết máy tính nhập khẩu đều gửi dữ liệu về nhà sản xuất (1186)
Phần mềm theo dõi trên máy tính Lenovo hoạt động thế nào (1153)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới




THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 99

LIÊN KẾT
Không nên ăn trứng gà khi giảm sốt (29/06/2010) Trang in Trang in
Click để xem ảnh
Có thể cho bệnh nhân ăn canh trứng gà khi hết sốt
Người bệnh nên ăn các loại thức ăn lỏng là chính như cháo loãng, nước cơm, mì sợi, bột ngó sen…

Ed.- Thông thường, khi bị cảm sốt, không muốn ăn uống gì, người nhà luộc hoặc rán một quả trứng cho bệnh nhân ăn vì nghĩ rằng trứng có nhiều chất bổ dưỡng, bệnh sẽ chóng khỏi. Thật ra, làm việc này rất không khoa học.

Mọi người đều biết, sau khi ăn, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên vì thức ăn khi vào cơ thể sẽ bị phân giải và tiêu hoá. Ngoài việc bản thân giải phóng nhiệt năng ra, việc tiêu hoá thức ăn còn làm tăng hiệu suất chuyển hoá cơ bản của cơ thể, kích thích cơ thể sản sinh ra nhiều nhiệt năng. Tác dụng kích thích này của thức ăn, trong y học gọi là vai trò động lực đặc biệt của thức ăn. Tuy nhiên, vai trò này hoàn toàn không liên quan gì đến tổng nhiệt lượng của thức ăn nhưng lại có liên quan đến loại thức ăn.

Ví dụ, khi ăn đường, hiệu suất chuyển hoá cơ bản có thể tăng từ 5-6%, khi ăn mỡ, hiệu suất chuyển hoá cơ bản tăng từ 3-4%, thời gian chuyển hóa của 2 loại này chỉ có khoảng 1 giờ.

Nếu ăn trứng thì lượng protid trong trứng ảnh hưởng rất lớn, hiệu suất chuyển hoá cơ bản có thể tăng từ 15-30%, thời gian liên tục tương đối dài, có thể từ 10-12 giờ. Vì hàm lượng protid trong trứng rất cao nên nếu ăn trứng khi đang lên sốt, không những không thể giảm được nhiệt độ cơ thể mà trái lại còn làm nhiệt độ tăng cao, rất khó khỏi bệnh.

Qua đó, chúng ta có thể thấy các loại thức ăn nhiều đạm như như thịt nạc, các loại cá cũng làm tăng nhiệt lượng cơ thể nên hạn chế ăn càng ít càng tốt.

Người cảm sốt nên cố gắng ăn thức ăn thanh đạm (ít mỡ), dễ tiêu hoá, đồng thời có chứa nhiều vitamin. Thông thường, người bệnh nên ăn các loại thức ăn lỏng là chính như cháo loãng, nước cơm, mì sợi, bột ngó sen…

Protid là chất cần thiết để hồi phục sức khoẻ nên sau khi hết sốt, bạn có thể cho bệnh nhân ăn canh trứng gà. Đến khi đã hoàn toàn bình phục, người bệnh cần được ăn bổ sung nhiều thịt nạc, cá, đậu phụ…

Khamchuabenh.com

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Lương Chí Thành  
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội
Ðiện thoại: 04.37368315 (máy lẻ 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn