Trang chủ
Liên Hệ
Có tới 45-70% số nam giới trong độ tuổi từ 45-75 mắc u xơ tuyến tiền liệt.
Anne là một nhân vật dễ thương trong văn học Canada.
Ba ba giúp chàng dũng mãnh hơn dẻo dai hơn.
Trẻ nhỏ không ngủ đủ giấc ban đêm có nguy cơ béo phì sau này.
Chọn lựa một chế độ ăn kiêng hạn chế tinh bột có thể giúp giảm cân.
THÔNG BÁO
Y tế điện tử là gì?
Y tế điện tử là sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) vào y tế ...
Xây dựng Website và Mail cho các đơn vị y tế
Mời xem web của một số sở y tế và đơn vị
SẢN PHẨM - DỊCH VỤ
TIN ĐỌC NHIỀU
Những sự kiện công nghệ nổi bật trong tuần (5402)
Chữa trị ung thư chất lượng "Tây" ở bệnh viện ta (206)
Nhiều người không biết mình bị rối nhiễu tâm trí (178)
Đình chỉ lưu hành hai loại thuốc ngoại (175)
Gia hạn giấy tái khám BHYT thêm một năm (158)
Gắp 12 dị vật lớn nhỏ trong hốc mắt (127)
Tập huấn về giải phẫu bệnh (125)
Cấp cứu bệnh nhân chích nước mắm vào tay (125)
Sự sống nơi cửa thiền (121)
PGĐ Sở ký khống chứng nhận đào tạo thực hành nhà thuốc tốt (121)
ĐĂNG NHẬP
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Đăng ký
KHẢO SÁT
Số đơn vị trực thuộc của Bộ Y tế?


TRA CỨU NHANH


Từ khóa



THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 153
CHUYÊN TRANG
CÁC BỆNH CÚM
Tiêm vaccin ngừa cúm dẫn tới giấc ngủ cực sâu?
VIRUS VÀ BỆNH GAN
Qua đường, bé 9 tuổi bị xe tông vỡ gan
BỆNH LAO
Đột phá trong chẩn đoán lao
BỆNH TIM MẠCH
Tập thể thao có lợi cho người già bị suy tim
HIV/AIDS
Phương pháp điều trị HIV mới
SỨC KHỎE SINH SẢN
Ba ba giúp chàng dũng mãnh hơn
SỨC KHỎE VỊ THÀNH NIÊN
Trẻ dậy thì sớm tiềm ẩn nhiều loại u

LIÊN KẾT
Phần lớn người Anh không tiêm vaccin cúm (20/11/2009) Trang in Trang in
Click để xem ảnh
Nên tiêm vì là bảo vệ tốt nhất
Tin - Những người nguy cơ sẽ bị bệnh nặng một khi mắc và vaccin là bảo vệ tốt nhất chống bệnh
Được cung cấp vaccin phòng cúm H1N1, nhưng hơn một nửa số người Anh từ chối do sợ bị tác dụng phụ hoặc nghĩ rằng loại virus này cũng nhẹ không đáng bận tâm. Một điều tra do các thầy thuốc tiến hành hôm thứ tư cho thấy vậy.
Tạp chí Mạch của Anh (báo thương mại dành cho các thầy thuốc) tiến hành thăm dò trên 107 thầy thuốc gia đình và thấy đa số họ nói có sự từ chối phổ biến từ phía các bệnh nhân và tính trung bình là chỉ có 46% số người được cung cấp vaccin là chấp nhận tiêm.
Các thầy thuốc nói đặc biệt khó thuyết phục các thai phụ tiêm chủng phòng cúm.
Bác sĩ Chris Udenze, một thầy thuốc gia đình ở Nottingham, thuộc khu vực trung tâm nước Anh, nói: tôi nghĩ chỉ có khoảng 20% thai phụ là chấp nhận khi được cho tiêm.
Sự nghi ngờ đang tăng lên ở Anh và các nước châu Âu khác về cách thức mà các nhà chức trách y tế đối phó với đại dịch H1N1, vì số bệnh nhân nhiễm bệnh là ít hơn so với như người ta đã lo lắng sợ.
Anh khởi động chương trình tiêm chủng từ ngày 21/10 cho những đối tượng có nguy cơ cao như: bệnh nhân đang điều trị nội trú, các nhân viên y tế đang diệt dịch ở thực tế, trẻ em thuộc nhóm có nguy cơ bị cúm mùa, phụ nữ mang thai và những người bị suy giảm miễn dịch.
Quan chức y tế của Anh đã phải xem xét lại hai lần kịch bản xấu nhất đối với cúm H1N1 - đại dịch được công bố vào tháng 6 vừa rồi và đã làm chết hơn 7.000 người trên toàn thế giới (theo số liệu mới nhất của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát bệnh tật châu Âu).
Trước đây, đã có dự báo là sẽ có tới 65.000 chết vì H1N1 ở Anh, nay dự báo con số này hạ xuống còn khoảng 1.000 - thấp hơn cả số tử vong trung bình hàng năm do cúm mùa mùa đông là từ 4.000 đến 8.000.
Nhà biên tập của Pulse Richard Hoey nói điều tra của ông cho thấy nhiều bệnh nhân và cũng khá nhiều thầy thuốc là “không được thuyết phục là có đủ chứng cớ chứng tỏ vaccin cúm lợn là an toàn và cần thiết.”
Người phát ngôn của Ban Sức khỏe của Chính phủ thì phát biểu “còn quá sớm để suy diễn về tỷ lệ tiêm” đối với vaccin H1N1 và các thầy thuộc hiện đang nỗ lực tiêm cho được càng nhiều có thể với nguồn cung cấp đầu tiên này.
“Chúng tôi khuyến nghị những người có nguy cơ đi tiêm vaccin. Những người thuộc các nhóm nguy cơ sẽ bị bệnh nặng một khi mắc phải cúm lợn và vaccin là bảo vệ tốt nhất chống bệnh.” - Người phát ngôn nói.
QL.CIMSI
Theo Reuters
Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy

Copyright © 2008 CIMSI. All rights reserved. Giấy phép số 249/GP-CBC
Điện thoại: (+84.4) 37.36.83.15;    Fax: (+84.4) 37.36.83.19     E-mail: cimsi@cimsi.org.vn
Địa chỉ: 15 Lê Thánh Tông - Hoàn Kiếm và ngõ 135 Núi Trúc - Ba Đình - Hà Nội - Việt Nam
Phụ trách: Tiến sĩ, bác sĩ Lương Chí Thành