Trang chủ
Kỹ thuật sử dụng ICG trong mổ giúp giúp nạo hạch triệt để hơn.
Hạt nano silicon siêu nhỏ không làm tổn thương cơ thể người bệnh.
Vaccine HVTN 100 có thời gian miễn dịch dài hơn đối với virus HIV.
Y tế là một trong những lĩnh vực ưu tiên trong thỏa thuận hợp tác song phương.
Chiều 12-7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Sở Y tế Quảng Ninh đã tổ chức khai trương hệ thống Telemedicine.
THÔNG BÁO
Xin ý kiến cho Bộ chỉ số đánh giá về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT
Bộ chỉ số đánh giá về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT ngành y tế
Thêm hai tên miền mới của Cục CNTT chính thức hoạt động
http://ictmoh.gov.vn/ và http://ehealth.gov.vn
Y tế điện tử là gì?
Y tế điện tử là sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) vào y tế ...
TIN ĐỌC NHIỀU
Trị ung thư đại trực tràng bằng phương pháp mới (132)
Chế tạo thành công hạt nano silicon dùng trong chữa trị ung thư (140)
Công bố vaccine phòng chống HIV mới (297)
Việt Nam, Australia chia sẻ kinh nghiệm khoa học y tế (331)
Quảng Ninh: Khai trương hệ thống Telemedicine (451)
Công nghệ truyền hình cứu sống bệnh nhân (381)
Nhiều website cơ quan nhà nước bị chèn link ẩn (791)
Quyết định 3025/QĐ-BYT về Ban hành danh mục các dịch vụ kỹ thuật khám bệnh, chữa bệnh (Đợt 5) (665)
Úng dụng web tăng khả năng sống cho bệnh nhân ung thư phổi (256)
Y tá sử dụng điện thoại thông minh tư vấn lâm sàng (268)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới




THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 93

LIÊN KẾT
Nên hạn chế ăn hồng ngâm (23/09/2009) Trang in Trang in
Click để xem ảnh
Nếu quả hồng bị phun quá nhiều thuốc thì có thể bảo quản cả tuần.
Theo PGS Trịnh Lê Hùng, nếu ruột quả hồng ngâm đã ngấm thuốc thì dù rửa bằng nước sạch, ngâm quả với nước muối cũng không loại hết được chất độc hại.

Ed.- Theo PGS Trịnh Lê Hùng, nếu ruột quả hồng ngâm đã ngấm thuốc thì dù rửa bằng nước sạch, ngâm quả với nước muối cũng không loại hết được chất độc hại.


Hồng ngâm là loại hoa quả không thể thiếu trong mỗi dịp Tết Trung thu, đây cũng là loại quả ngon và khá bổ dưỡng, tuy nhiên, theo khảo sát thì hầu hết hồng ngâm được bày bán ở các chợ và các sạp bán hoa quả đều là hồng ngâm đã được phun thuốc bảo quản thực vật để giữ quả tươi ngon trong quá trình vận chuyển và tiêu thị trên thị trường.

Thuốc bảo quản thực vật gây ức chế hô hấp, làm chậm lại quá trình chín của quả nên giúp quả tươi lâu, chậm thối hơn. Thuốc bảo quản thực vật có thể chui vào các tế bào lục lạp trong quả hồng và đóng chặt trong đó, khiến vỏ quả hồng cứng lại và ruột quả hồng bị ngấm thuốc.

PGS Trịnh Lê Hùng, chuyên gia nghiên cứu hoá học tại trường ĐHKHTN (ĐHQGHN) cho biết, để phát hiện hồng ngâm có bị phun thuốc bảo quản thực vật hay không, có thể căn cứ bằng cách quan sát nũm quả hồng, vì đây là phần cần phun nhiều và cũng lưu giữ lại nhiều chất bảo quản nhất.

Quả hồng ngâm đã  phun thuốc bảo quản thường xuất hiện những vùng trắng ở mũm quả hồng, quả hồng nếu không tiếp tục được phun thuốc sẽ xuống sắc rất nhanh, nếu để tủ lạnh sau 1 đến 2 ngày sẽ có dấu hiệu thâm đen, nũm mềm và giảm vị ngọt. Còn nếu quả hồng bị phun quá nhiều thuốc thì có thể bảo quản cả tuần".

Hồng ngâm vốn là loại quả được nhiều người ưa thích, tuy nhiên PGS Trịnh Lê Hùng khuyến cáo, tốt nhất là nên hạn chế ăn nhiều hồng ngâm. Trước khi ăn, nên rửa sạch vỏ, gọt kỹ, sau đó tiếp tục ngâm nước muối để lọc bớt được chất độc hại.

 Nguồn Afamily

Theo GĐ&XH

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Lương Chí Thành  
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội
Ðiện thoại: 04.37368315 (máy lẻ 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn