Trang chủ
Liên Hệ
Công ty An ninh mạng Bkav chính thức ra mắt chương trình đào tạo An ninh mạng trực tuyến BCSE WhiteHat.
Quy định nội dung giải quyết sự cố trong quá trình thực hiện đầu tư, bảo hành, vận hành các dự án ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước
Công bố Danh mục tiêu chuẩn kỹ thuật về ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước
Chỉ thị của Thủ tướng chính phủ về việc Tăng cường bảo hộ quyền tác giả đối với chương trình máy tính
Phê duyệt Chương trình quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước giai đoạn 2011-2015
THÔNG BÁO
Y tế điện tử là gì?
Y tế điện tử là sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) vào y tế ...
SẢN PHẨM - DỊCH VỤ
TIN ĐỌC NHIỀU
ĐĂNG NHẬP
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Đăng ký
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới



TRA CỨU NHANH


Từ khóa



THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 108
CHUYÊN TRANG

LIÊN KẾT
Nên hạn chế ăn hồng ngâm (23/09/2009) Trang in Trang in
Click để xem ảnh
Nếu quả hồng bị phun quá nhiều thuốc thì có thể bảo quản cả tuần.

Ed.- Theo PGS Trịnh Lê Hùng, nếu ruột quả hồng ngâm đã ngấm thuốc thì dù rửa bằng nước sạch, ngâm quả với nước muối cũng không loại hết được chất độc hại.


Hồng ngâm là loại hoa quả không thể thiếu trong mỗi dịp Tết Trung thu, đây cũng là loại quả ngon và khá bổ dưỡng, tuy nhiên, theo khảo sát thì hầu hết hồng ngâm được bày bán ở các chợ và các sạp bán hoa quả đều là hồng ngâm đã được phun thuốc bảo quản thực vật để giữ quả tươi ngon trong quá trình vận chuyển và tiêu thị trên thị trường.

Thuốc bảo quản thực vật gây ức chế hô hấp, làm chậm lại quá trình chín của quả nên giúp quả tươi lâu, chậm thối hơn. Thuốc bảo quản thực vật có thể chui vào các tế bào lục lạp trong quả hồng và đóng chặt trong đó, khiến vỏ quả hồng cứng lại và ruột quả hồng bị ngấm thuốc.

PGS Trịnh Lê Hùng, chuyên gia nghiên cứu hoá học tại trường ĐHKHTN (ĐHQGHN) cho biết, để phát hiện hồng ngâm có bị phun thuốc bảo quản thực vật hay không, có thể căn cứ bằng cách quan sát nũm quả hồng, vì đây là phần cần phun nhiều và cũng lưu giữ lại nhiều chất bảo quản nhất.

Quả hồng ngâm đã  phun thuốc bảo quản thường xuất hiện những vùng trắng ở mũm quả hồng, quả hồng nếu không tiếp tục được phun thuốc sẽ xuống sắc rất nhanh, nếu để tủ lạnh sau 1 đến 2 ngày sẽ có dấu hiệu thâm đen, nũm mềm và giảm vị ngọt. Còn nếu quả hồng bị phun quá nhiều thuốc thì có thể bảo quản cả tuần".

Hồng ngâm vốn là loại quả được nhiều người ưa thích, tuy nhiên PGS Trịnh Lê Hùng khuyến cáo, tốt nhất là nên hạn chế ăn nhiều hồng ngâm. Trước khi ăn, nên rửa sạch vỏ, gọt kỹ, sau đó tiếp tục ngâm nước muối để lọc bớt được chất độc hại.

 Nguồn Afamily

Theo GĐ&XH

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy

BỘ Y TẾ
CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
 
ÐT: 04.37.36.83.15;    Fax: 04.37.36.83.19;     Email:     Địa chỉ: ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội, Việt Nam
Phụ trách: Tiến sĩ, Bác sĩ Lương Chí Thành   Giấy phép
249/GP-CBC