Trang chủ
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định quy định về điều kiện, trình tự công bố dịch, công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm.
Microsoft Việt Nam vừa phát động cuộc thi “Giáo viên sáng tạo trên nền tảng CNTT năm 2016” nhằm khuyến khích giáo viên ứng dụng CNTT trong giảng dạy.
Ứng dụng được phát triển bởi các chuyên gia thận học Canada.
Diet Sensor quét thông tin trên thực phẩm bằng tia hồng ngoại.
Việt Nam sẵn sàng mời các chuyên gia chuyển giao kỹ thuật này.
THÔNG BÁO
Thêm hai tên miền mới của Cục CNTT chính thức hoạt động
http://ictmoh.gov.vn/ và http://ehealth.gov.vn
Y tế điện tử là gì?
Y tế điện tử là sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) vào y tế ...
TIN ĐỌC NHIỀU
Điều kiện công bố dịch bệnh truyền nhiễm (636)
Phát động cuộc thi giáo viên sáng tạo trên nền tảng CNTT (655)
Ứng dụng mới dự báo khả năng suy thận (1028)
Máy quét thực phẩm thông báo giá trị dinh dưỡng (1017)
Việt Nam sẵn sàng học hỏi kỹ thuật ghép đầu (996)
Trải nghiệm thực tế công nghệ Intel RealSense (875)
Người có thẻ BHYT thoải mái đi các bệnh viện cùng tuyến (937)
Tây Ninh: Hội thảo giải pháp an toàn an ninh thông tin (934)
Hầu hết máy tính nhập khẩu đều gửi dữ liệu về nhà sản xuất (1173)
Phần mềm theo dõi trên máy tính Lenovo hoạt động thế nào (1138)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới




THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 66

LIÊN KẾT
Nên hạn chế ăn hồng ngâm (23/09/2009) Trang in Trang in
Click để xem ảnh
Nếu quả hồng bị phun quá nhiều thuốc thì có thể bảo quản cả tuần.
Theo PGS Trịnh Lê Hùng, nếu ruột quả hồng ngâm đã ngấm thuốc thì dù rửa bằng nước sạch, ngâm quả với nước muối cũng không loại hết được chất độc hại.

Ed.- Theo PGS Trịnh Lê Hùng, nếu ruột quả hồng ngâm đã ngấm thuốc thì dù rửa bằng nước sạch, ngâm quả với nước muối cũng không loại hết được chất độc hại.


Hồng ngâm là loại hoa quả không thể thiếu trong mỗi dịp Tết Trung thu, đây cũng là loại quả ngon và khá bổ dưỡng, tuy nhiên, theo khảo sát thì hầu hết hồng ngâm được bày bán ở các chợ và các sạp bán hoa quả đều là hồng ngâm đã được phun thuốc bảo quản thực vật để giữ quả tươi ngon trong quá trình vận chuyển và tiêu thị trên thị trường.

Thuốc bảo quản thực vật gây ức chế hô hấp, làm chậm lại quá trình chín của quả nên giúp quả tươi lâu, chậm thối hơn. Thuốc bảo quản thực vật có thể chui vào các tế bào lục lạp trong quả hồng và đóng chặt trong đó, khiến vỏ quả hồng cứng lại và ruột quả hồng bị ngấm thuốc.

PGS Trịnh Lê Hùng, chuyên gia nghiên cứu hoá học tại trường ĐHKHTN (ĐHQGHN) cho biết, để phát hiện hồng ngâm có bị phun thuốc bảo quản thực vật hay không, có thể căn cứ bằng cách quan sát nũm quả hồng, vì đây là phần cần phun nhiều và cũng lưu giữ lại nhiều chất bảo quản nhất.

Quả hồng ngâm đã  phun thuốc bảo quản thường xuất hiện những vùng trắng ở mũm quả hồng, quả hồng nếu không tiếp tục được phun thuốc sẽ xuống sắc rất nhanh, nếu để tủ lạnh sau 1 đến 2 ngày sẽ có dấu hiệu thâm đen, nũm mềm và giảm vị ngọt. Còn nếu quả hồng bị phun quá nhiều thuốc thì có thể bảo quản cả tuần".

Hồng ngâm vốn là loại quả được nhiều người ưa thích, tuy nhiên PGS Trịnh Lê Hùng khuyến cáo, tốt nhất là nên hạn chế ăn nhiều hồng ngâm. Trước khi ăn, nên rửa sạch vỏ, gọt kỹ, sau đó tiếp tục ngâm nước muối để lọc bớt được chất độc hại.

 Nguồn Afamily

Theo GĐ&XH

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Lương Chí Thành  
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội
Ðiện thoại: 04.37368315 (máy lẻ 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn