Trang chủ
Liên Hệ
Sức khỏe tim mạch là một yếu tố quan trọng liên quan đến sức khỏe não bộ.
Phụ nữ hút thuốc có nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp.
Đột biến gen là nguyên nhân của một số trường hợp dậy thì sớm.
Dị ứng thức ăn có thể gây chết người do nó gây ra phản ứng sốc phản vệ.
Trong 633 mẫu bia Đức, có 153 mẫu được phát hiện có thạch tín.
THÔNG BÁO
HÃY TẢI VỀ TÀI LIỆU Y HỌC!
Kho thông tin y học gồm bài nghiên cứu, luận án, đề tài, dự án ...
Bạn giỏi tiếng Anh y học?
CHITI mong được sự cộng tác của các chuyên gia
SẢN PHẨM - DỊCH VỤ
TIN ĐỌC NHIỀU
ĐĂNG NHẬP
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Đăng ký
KHẢO SÁT
Đánh giá của bạn về chất lượng các tạp chí y học VN



TRA CỨU NHANH


Từ khóa



THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 207
CHUYÊN TRANG
CÁC BỆNH CÚM
Chủng virus đang tấn công nhóm người nguy cơ cao
VIRUS VÀ BỆNH GAN
Thiếu kali dễ bị bệnh gan
BỆNH LAO
Nhiều thách thức trong phòng, chống lao
BỆNH TIM MẠCH
Nhịp tim bất thường tăng nguy cơ mất trí nhớ
HIV/AIDS
Người nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV sẽ được hỗ trợ vay vốn
SỨC KHỎE SINH SẢN
Có con sau 19 lần sảy thai
SỨC KHỎE VỊ THÀNH NIÊN
Trang bị kiến thức giới thông qua câu lạc bộ

LIÊN KẾT
Nên hạn chế ăn hồng ngâm (23/09/2009) Trang in Trang in
Click để xem ảnh
Nếu quả hồng bị phun quá nhiều thuốc thì có thể bảo quản cả tuần.

Ed.- Theo PGS Trịnh Lê Hùng, nếu ruột quả hồng ngâm đã ngấm thuốc thì dù rửa bằng nước sạch, ngâm quả với nước muối cũng không loại hết được chất độc hại.


Hồng ngâm là loại hoa quả không thể thiếu trong mỗi dịp Tết Trung thu, đây cũng là loại quả ngon và khá bổ dưỡng, tuy nhiên, theo khảo sát thì hầu hết hồng ngâm được bày bán ở các chợ và các sạp bán hoa quả đều là hồng ngâm đã được phun thuốc bảo quản thực vật để giữ quả tươi ngon trong quá trình vận chuyển và tiêu thị trên thị trường.

Thuốc bảo quản thực vật gây ức chế hô hấp, làm chậm lại quá trình chín của quả nên giúp quả tươi lâu, chậm thối hơn. Thuốc bảo quản thực vật có thể chui vào các tế bào lục lạp trong quả hồng và đóng chặt trong đó, khiến vỏ quả hồng cứng lại và ruột quả hồng bị ngấm thuốc.

PGS Trịnh Lê Hùng, chuyên gia nghiên cứu hoá học tại trường ĐHKHTN (ĐHQGHN) cho biết, để phát hiện hồng ngâm có bị phun thuốc bảo quản thực vật hay không, có thể căn cứ bằng cách quan sát nũm quả hồng, vì đây là phần cần phun nhiều và cũng lưu giữ lại nhiều chất bảo quản nhất.

Quả hồng ngâm đã  phun thuốc bảo quản thường xuất hiện những vùng trắng ở mũm quả hồng, quả hồng nếu không tiếp tục được phun thuốc sẽ xuống sắc rất nhanh, nếu để tủ lạnh sau 1 đến 2 ngày sẽ có dấu hiệu thâm đen, nũm mềm và giảm vị ngọt. Còn nếu quả hồng bị phun quá nhiều thuốc thì có thể bảo quản cả tuần".

Hồng ngâm vốn là loại quả được nhiều người ưa thích, tuy nhiên PGS Trịnh Lê Hùng khuyến cáo, tốt nhất là nên hạn chế ăn nhiều hồng ngâm. Trước khi ăn, nên rửa sạch vỏ, gọt kỹ, sau đó tiếp tục ngâm nước muối để lọc bớt được chất độc hại.

 Nguồn Afamily

Theo GĐ&XH

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy

BỘ Y TẾ
VIỆN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN-THƯ VIỆN Y HỌC TRUNG ƯƠNG
 
ÐT: 04.37.36.83.15;    Fax: 04.37.36.83.19;     Email: cimsi@cimsi.org.vn    Địa chỉ: ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội, Việt Nam
Phụ trách: Tiến sĩ, Bác sĩ Lương Chí Thành   Giấy phép
249/GP-CBC